FStoryInstagram

Muôn màu cổ động viên World Cup 2018- Không cần biết bạn là ai, chúng ta sẽ cùng nâng ly ăn mừng

Chính người hâm mộ đã mang đến sức sống cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Thứ Hai, 18/06/2018 16:43:00

Khắp các đường phố Nga những ngày này, không khí hội hè náo nhiệt đang tràn ngập. Trái ngược với vẻ trầm lặng thường thấy, hàng triệu người hâm mộ đã tập trung để cùng nhau chia sẻ tình yêu với môn thể thao vua.

Tiếng kèn, tiếng trống, điểm tô bằng những màu cờ hay màu áo của các quốc gia, tất cả làm nên một bức tranh độc đáo mà chỉ có thể thấy ở lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Họ không ngần ngại phô diễn tình yêu với môn thể thao vua, các đường phố trở thành lễ hóa trang với đủ những loại trang phục, ai cũng muốn mình rực rỡ và nổi bật nhất. Họ hết mình và sẵn sàng với thể thao, bạn bè khắp năm châu hòa làm một.

Bóng đá đã kết nối tạo nên một nền văn hóa mới, ở đây mọi người cùng nhau tạo nên ơsắc màu. Khắp các quán ăn, họ râm ran về những pha ghi bàn đẹp, về những cầu thủ mình yêu thích, thân quen và đầy tự hào; họ cùng nâng ly bia và nói những lời chúc mừng tốt đẹp.

Tạm gác qua những bộn bề của cuộc sống, buổi sáng không còn hối hả đến sở làm, họ tận hưởng cảm giác mà chỉ có bóng đá mới mang lại, cảm giác của niềm tin tưởng và vinh quang chiến thắng.

Người hâm mộ cố tìm một vé vào xem đội nhà thi đấu, không thì lại tụ tập trên đường phố hoặc bất cứ nơi đâu, để bàn luận, để nghe và để nói về giấc mơ vô địch. Văn hóa cổ vũ bóng đá cũng rất lạ, đường phố là sân khấu, người hâm mộ là anh em. Đôi khi có những lần quá khích, có những giọt nước mắt buồn bã, nhưng niềm tin sẽ không bao giờ vơi đi trong lòng một fan chân chính.

Sức mạnh kết nối của bóng đá chắc chẳng thể có môn thể thao nào sánh bằng, không cần biết bạn là ai, chỉ cần có chung một tình yêu, bạn trở thành người nhà với chúng tôi. Không cần biết bạn đến từ đâu, là trai hay gái, già hay trẻ,... chỉ cần chung một màu áo, chúng ta sẽ cùng ăn mừng, cùng sát cánh.

Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vẫn đang diễn ra, người hâm mộ vẫn đang đốt cháy không khí nước Nga. Với tình yêu và niềm tin mãnh liệt.

 

Theo Anna/ Thế giới trẻ

_________________________________________________________

tin tiếp theo

tin gần đây