Sao ĐôngInstagram

HOT:Nộp phạt 3100 tỷ vì thuế - tài sản của Phạm Băng Băng còn lại bao nhiêu?

Nhiều người không khỏi thắc mắc, số tiền nộp phạt sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khối tài sản của Phạm Băng Băng.

Thứ Năm, 04/10/2018 16:47:00

Mới đây, Phạm Băng Băng đã bị kết án trốn thuế và phải nộp phạt 130 triệu USD - tương đương 1.300 tỷ VNĐ. Trang Tân Hoa Xã cho biết số tiền này bao gồm khoản truy thu thuế, phạt chậm nộp và gian lận trốn thuế. Đây là con số cao không tưởng đối với nhiều nghệ sĩ Hoa Ngữ.

Được biết, hạn chót để nữ diễn viên nộp phạt là ngày 31/12/2018. Nếu Phạm Băng Băng không nộp đúng và đủ số tiền đã được thông báo, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ của cô sang phía công an để điều tra hình sự. Để có thể huy động số tiền khủng như vậy, nhiều người không khỏi lo lắng về việc Phạm Băng Băng sẽ phá sản.

Được biết, trong những năm qua, Phạm Băng Băng luôn thuộc top nghệ sĩ có thù lao nhất Trung Quốc. Trang Forbes từng thống kê tài sản của Phạm Gia cho biết, tổng thu nhập trong 5 năm của Phạm Băng Băng có thể lên đến hơn 1 tỷ NDT (khoảng 150 triệu USD).

Trang The Economic Observer cũng đưa tin, Phạm Băng Băng là đại diện pháp nhân của 12 công ty lớn nhỏ hoạt động tại nhiều lĩnh vực. Riêng về bất động sản, Phạm Băng Băng đứng tên trên dưới 7 biệt thự, chung cư cao cấp tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Thanh Đảo, Hong Kong.

Theo ghi nhận của Hồ Nhuận, tài sản của Phạm Băng Băng ước chừng 440 triệu USD. Tuy nhiên, con số thực có thể nhiều hơn, bởi Phạm Băng Băng còn có nhiều nguồn thu không minh bạch.

Nhiều chuyên gia phân tích nhận định rằng chỉ riêng con số 440 triệu USD được công bố, cũng đủ để Phạm Gia nộp phạt 130 triệu USD. Tuy nhiên, việc phải thanh toán trong 3 tháng lại sẽ gặp chút khó khăn, vì thời gian tương đối ngắn.

Để giải quyết vấn đề này, trang QQ cho rằng: "Phạm Băng Băng chắc chắn phải rao bán tài sản để nộp phạt. Nhà cửa và cổ phần tại các công ty lớn có thể phải chuyển tên chủ sở hữu khác để cô ấy có thể dồn tiền trong thời gian ngắn".

Với con số 130 triệu USD tiền mặt nộp cho Cục thuế, có thể thấy Phạm Băng Băng đã mất đi gần một nửa tài sản. Tuy nhiên, trong thư xin lỗi gửi đến khán giả, nữ diễn viên thừa nhận mình đã sai và khẳng định sẽ nộp phạt đúng hẹn.

 

Theo Mộc Liên/ Infornet

_________________________________________________________

tin tiếp theo

tin gần đây