StyleInstagram

Chết cười với kiểu thời trang đi biển 'bá đạo'

Có muôn hình vạn trạng để chúng ta sống chung với cái nắng oi bức mùa hè, như: bật điều hòa khi ở trong nhà, vải trùm kín mít từ đầu đến chân khi ra đường, hay phủ luôn mặt nạ “ninja biển khơi” để…

Thứ Hai, 11/06/2018 15:52:00

Tạp chí thời trang danh tiếng thế giới Vogue "âu yếm" gọi tên một trào lưu thời trang đi biển của phụ nữ trung niên Trung Quốc trùm kín mặt bằng thứ mặt nạ, kết hợp với bikini ở phần body là facebikini.

facebikini, mùa hè, biển

Đặc điểm của loại mốt này là người mặc bibiki nhưng nhân diện lại bị che mất với những chiếc mặt nạ sặc sỡ đủ màu, chỉ chừa đúng 4 chiếc lỗ cho mắt, mũi và miệng.

facebikini, mùa hè, đi biển

Nguyên nhân sâu xa của việc làm ra loại mặt nạ "ninja biển khơi này" là khi bạn thích đi biển vào mùa hè nhưng lại không muốn đen da.

facebikini, đi biển, mùa hè

Ban đầu, facekini được làm ra đa phần chỉ dành cho phụ nữ trung niên để họ có thể thoải mái đi biển mà không sợ tia UV phá hủy làn da "già" của mình. Khi mạng xã hội lan truyền mạnh mẽ loại facebikini này, đã làm loại mốt này tiếp cận mọi lứa tuổi, giới tính.

facebikini, đi biển, mùa hè

Facekini lại được người trẻ tuổi chưng diện để thời trang “đánh tan” thời tiết, bất chấp cái nắng thiêu đốt làn da, đặc biệt là vùng da mặt.

 

Giá facebikini này t từ 2 đên 3 USD với đủ kiểu dáng và mẫu mã khách hàng chọn lựa.

 

Trào lưu ăn mặc facebikini đanh thịnh hành tại Trung Quốc. Những bức ảnh người dân chưng diện facebikini đã trở thành hiện tượng của cộng đồng mạng, được chia sẻ chóng mặt trên các diễn đàn, hội nhóm trên internet.

ninja biển khơi, mặt nạ

Nếu facebikini còn cho thấy người mặc hở phần chân và tay thì kiểu thời trang đồ lặn và trùm mặt nạ “ninja biển khơi” này đã kín hết từ đầu đến chân. Cái nắng không còn cơ hội tiếp cận cơ thể người mặc. Toàn bộ cơ thể chỉ có mắt, mũi, miệng và bàn chân là tiếp xúc với ngoại cảnh.

ninja biển khơi, mặt nạ

Theo Trần Minh/Thế giới trẻ

_________________________________________________________

tin tiếp theo

tin gần đây